Học nghề chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp Detailing Car với xu hướng mới và ổn định nhất

tìm hiểu nghề chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp Detailing Car

Học nghề chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp hay còn gọi là Detailing Car. Đây là ngành nghề hiện đang là xu hướng hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực học nghề ô tô. Với những ưu điểm và tính ổn định cao, chăm sóc xe hơi là ngành nghề mang lại thu nhập cao, với xu hướng không bao giờ hết hot. Quá trình học không kéo dài, không đòi hỏi nhiều kiến thức hay kinh nghiệm.

học nghề chăm sóc xe hơi
học nghề chăm sóc xe hơi

Các loại bạt phủ ô tô và cách chọn bạt phủ tốt nhất cho xe hơi

Độ lắp nâng cấp cửa gió điều hòa ghế sau ô tô

Top 3 loại dán phim cách nhiệt ô tô tốt nhất hiện nay

Tìm hiểu nghề chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp Detailing Car là gì

nghề Detailing Car
nghề Detailing Car

 • Học nghề chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp (Detailing Car), là ngành nghề bao gồm những hoạt động và quy trình chăm sóc, vệ sinh và bảo vệ ô tô.
 • Ngành chăm sóc xe hơi-Detailing Car khá đơn giản và đa dạng, cũng không liên quan nhiều tới sửa chữa, bảo dưỡng, vận hành xe. Chủ yếu tập trung vào thẩm mỹ, làm đẹp cả nội và ngoại thất xe, mang tới những dịch vụ chăm sóc xe cao cấp và hiện đại nhất.
 • Ngành Detailing Car với các dịch vụ phong phú đa dạng như: vệ sinh nội ngoại thất ô tô, tẩy ố kính – sơn xe, đánh bóng và hiệu chỉnh lại sơn ô tô, phủ ceramic/phủ nano bên ngoài xe, wax, sealant, vệ sinh phục hồi các chi tiết nội thất ghế da…

Nghề chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp có đang là xu hướng hàng đầu

 • Kinh tế suy thoái, bằng cấp hay kinh nghiệm cũng khó để có được một việc làm với thu nhập ổn định. Nên việc chọn ngành nghề xu hướng hàng đầu và thu nhập cao càng trở nên khó khăn.
 • Việt Nam là một quốc gia đang phát triển, theo hướng công nghiệp hóa. Dự kiến và thực tế cho thấy xe máy sẽ ngày càng ít đi, báo cáo cụ thể cho biết số lượng ô tô bán ra hàng năm là gần 300.000 cái. Bởi vậy mà việc đầu tư vào học nghề, làm nghề ô tô luôn là xu hướng tốt nhất và không bao giờ ngừng hot.
 • Hiện nay không còn tiệm rửa xe và chăm sóc xe truyền thống, nên thay vào đó là các gara-xưởng chăm sóc xe hơi, độ xe chuyên nghiệp hiện đại.
 • Đây là ngành nghề linh hoạt, phục vụ được hầu hết lứa tuổi giới tính khách hàng, từ nam tới nữ, từ trẻ tới già.

Tại sao nên lựa chọn học nghề chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp

 • Thực tế và tương lai cho thấy, đây là ngành nghề không bao giờ hết hot và hết xu hướng. Cùng số lượng ô tô mới bán ra liên tục tăng và ổn định mỗi năm. Sự đầu tư và phát triển của thế hệ xe hơi Vinfast, đủ thấy thị trường ô tô tiềm năng và ổn định như thế nào.
 • Nhu cầu mua sắm và sử dụng đồ dùng của con người càng thay đổi theo hướng hiện đại và tích cực. Việc mua xe hơi không đơn giản chỉ là nhu cầu đi lại thông thường, mà còn như thú vui, đồ chơi và là vật trang trí thể hiện theo phong cách riêng của mỗi người. Vậy nên xu hướng chăm sóc xe hơi sẽ luôn là sự lựa chọn và tìm kiếm, ít nhất là vài lần trong quá trình sử dụng ô tô của mỗi người.
 • Là ngành nghề mang tới thu nhập ổn định với mức cao. Cùng với tình trạng thợ khan hiếm, nên lương sẽ đảm bảo từ 7-10 triệu đồng trở lên.
 • Thời gian học nghề không kéo dài, chỉ từ vài tháng tới nửa năm.
 • Là ngành học không đòi hỏi tay nghề kinh nghiệm bằng cấp có sẵn.

Học nghề chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp Detailing Car có khó không

Nghề chăm sóc xe hơi là ngành nghề học tương đối đơn giản và linh hoạt. Dễ dàng hơn sửa chữa, độ xe ô tô. Vì chủ yếu là biết sử dụng máy móc, cùng sự chăm chỉ, linh hoạt của bản thân.

Học nghề chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp Detailing Car có những dịch vụ gì

Ngành chăm sóc xe hơi Detailing Car gồm nhiều dịch vụ đa dạng và phong phú: chăm sóc vệ sinh nội ngoại thất của ô tô, tẩy ố kính/hiệu chỉnh lại sơn xe, phủ ceramic/nano ô tô, đánh bóng chỉnh màu sơn, phục hồi thay thế nội thất ghế da, vệ sinh bảo vệ động cơ…

Học nghề chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp bao nhiêu tiền có đắt không

Học phí phụ thuộc vào từng modul và thời gian học lựa chọn từng cá nhân. Dao động sẽ trong khoảng từ 25 triệu đồng trở lên.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *